Tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái nhà

EPC là gì?

EPC là viết tắt của 3 từ tiếng Anh Engineering – Procurement – Construction có nghĩa là Thiết kế – Cung ứng vật tư – Thi công.

Tổng thầu EPC là gì?

Như vậy tổng thầu EPC được hiểu là nhà thầu chính (tổng thầu) chịu trách nhiệm toàn bộ các giai đoạn của dự án gồm: Thiết kế, cung ứng vật tư và thi công công trình. Tổng thầu là đơn vị trực tiếp làm việc với chủ đầu tư thông qua hợp đồng EPC, và có thể thuê các nhà thầu phụ để triển khai các hạng mục khác nhau của dự án. Hiện nay, đầu tư các dự án điện mặt trời trang trại và điện mặt trời áp mái đang là xu hướng rất nóng trong giai đoạn 2019 và 2020 theo Quyết định 13/2020/QĐ-TTg 2020 cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời. Theo Quyết định này, các dự án có thời điểm vận hành thương mại trước năm 2021 sẽ được hưởng giá ưu đãi của nhà nước, giá ưu đãi giữ nguyên trong vòng 20 năm. Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực và nhận thấy rất rõ tiềm năng của điện mặt trời nhưng chưa có kinh nghiệm tìm tổng thầu và triển khai dự án, cũng như do áp lực tiến độ dự án nên hiệu quả đầu tư chưa cao.

Công ty Cổ phần TECHPAL tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm làm tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái. Trong năm 2019 và 2020, chúng tôi vừa là chủ đầu tư và vừa làm tổng thầu của các dự án:

1. Tổng thầu EPC dự án điện áp mái Sóc Trăng 1 (Tp. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng): tổng công suất 998,9KWp

Kien Giang

2. Tổng thầu ECP Dự án điện điện áp mái Kiên Giang (Xã Đông Hưng B, Huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang: tổng công suất gần 3MWp gồm có 3 điểm đấu nối.

Điện mặt trời áp mái dự án Sóc Trăng 1

Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục triển khai các dự điện mặt trời áp mái tại các tỉnh An Giang và Sóc Trăng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC dự án điện mặt trời áp mái, gồm các hạng mục

1. Thiết kế dự án và lên phương án vật tư

TECHPAL chịu trách nhiệm khảo sát – tư vấn – thiết kế. TECHPAL đã thiết kế nhiều công trình điện mặt trời áp mái tiêu chuẩn 1MWp được điện lực chấp nhận hồ sơ thiết kế. Với đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm, thiết kế của chúng tôi giúp tối ưu chi phí vật tư và nhân công, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao nhất của tấm pin mặt trời.

2. Cung ứng vật tư điện mặt trời (Procurement)

Vật tư chính (tấm pin năng lượng mặt trời, inverter) chiếm 50 – 60% tổng giá trị đầu tư và là yếu tố quyết định đến hiệu suất của hệ thống và hiệu quả đầu tư. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các hãng pin Jinko, Trinasolar, Seraphim và các hãng inverter SMA, Sungrow để cung cấp giải pháp tốt nhất về tài chính cho chủ đầu tư đồng thời đảm bảo chất lượng của công trình.

3. Thi công công trình điện mặt trời áp mái

TECHPAL có năng lực thi công trọn gói: San lấp, xây dựng kết cấu mái nhà xưởng, khung gá, thi công lắp đặt tấm pin, lắp đặt inverter, thi công điện, chống sét, kết hợp với điện lực địa phương để xây dựng trạm biến áp, đấu nối, chạy thử, vận hành, bảo trì.

Ngoài ra, với mối quan hệ rộng rãi với điện lực địa phương, chúng tôi cung cấp dịch vụ xin thỏa thuận đấu nối với điện lực địa phương. Thời gian hoàn thành thủ tục nhanh với chi phí hợp lý. Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ xin đấu nối trọn gói, cho thuê mái nhà xưởng, hợp đồng PPA cho các đối tác Hàn Quốc và Trung Quốc đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Như vậy giữa chủ đầu tư và TECHPAL có thể ký kết hợp đồng chìa khóa trao tay, TECHPAL sẽ cung cấp các dịch vụ đầu tư điện mặt trời áp mái nhà từ A – Z. Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở Hà Nội

Điện thoại: 0243-793-8272

– Email: solar@techpal.vn – Hotline: 096 118 9428

Địa chỉ: Số 50, Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0286-6853-564 – Email: hcm@techpal.vn

Địa chỉ: 110/43/47 Bà Hom, Phường 13, Quận 6. TP.HCM.  

Để lại bình luận